8 รุ่น รถมือสอง ยอดฮิตตลอดกาล

8 รุ่น รถมือสอง ยอดฮิตตลอดกาล

รถเก่าหรือรถคลาสสิกยังคงเป็นความยอดนิยมของคนจำนวนมากโดยเฉพาะบรรดาคนที่หลงใหลในความเก่าของรถประเภทดังกล่าว หากไล่เรียงกันถึงประวัติความเป็นมาคงตอบยากว่าความชื่นชอบเกี่ยวกับรถคลาสสิกเริ่มมาตั้งแต่เมื่อไหร่เพราะรถหลาย ๆ คัน เมื่อถึงเวลาที่คนกลับมาให้ความสนใจก็จะกลายเป็นความนิยมขึ้นมาอีกครั้ง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่อยากพูดถึง รถมือสอง ประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมาไม่เปลี่ยนแปลงแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานเท่าไหร่ บอกได้เลยว่ารถเหล่านี้ช่างคลาสสิกโดนใจเสียจริง

  1. Volkswagen Beetle – เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นวิ่งตามท้องถนนของบ้านเราแน่ ๆ สำหรับรถที่คนไทยให้คำนิยามว่า “รถเต่า” ในอดีตรถรุ่นนี้เคยสร้างยอดขายสูงสุดกว่า 22.3 ล้านคัน แม้ว่ารถคลาสสิกคันนี้จะผลิตขึ้นมาตั้งแต่ปี 1969 แต่ปัจจุบันยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่ขาดสาย ขนาดว่า Volkswagen New Beetle จะถูกผลิตให้มีความทันสมัยมากกว่าเดิมแต่ราคาก็แพงกว่าแค่ไม่กี่แสนบาทเท่านั้น ทุกวันนี้เรายังสามารถหาซื้อได้จากกลุ่มคนรักรถเต่า
  2. Nissan Skyline (R34) – ใครเป็นสายความเร็วหากไม่รู้จัก รถมือสอง รุ่นนี้ถือว่าพลาดมาก ๆ เพราะได้รับการยกย่องให้เป็นรถจากญี่ปุ่นที่แรงพอ ๆ กับซุปเปอร์คาร์ยี่ห้ออื่นได้สบาย ด้วยทรงของรถที่ยังคงเท่ไม่เปลี่ยนแปลงกับเครื่องยนต์ V6 อัดแรงม้าได้กว่า 300 แรงม้า หากย้อนกลับไปกว่า 20 ปีที่แล้วนี่คือรถในฝันของชายหนุ่มแทบทุกคน ทุกวันนี้ยังสามารถหาซื้อได้จากกลุ่ม Skyline ที่มีคนให้ความสนใจเยอะมาก
  3. Mini – แม้ทุกวันนี้รถของมินิจะมีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้ได้เชยชมกันเยอะ มีทรงสวย ๆ ให้ได้จับจองเป็นเจ้าของแต่เมื่อพูดถึงความคลาสสิกยังไงก็สู้รุ่นบุกเบิกไม่ได้แน่ ๆ ยิ่งย้อนกลับไปกว่า 30 ปีที่แล้วรุ่นนี้ถือเป็นของสะสมที่ยุคนี้หายากเต็มทน ว่ากันว่าใครที่อยากได้รถ Mini แบบฉบับ Austin Mini ที่สวยสุด ๆ อาจต้องใช้เงินระดับ 7 แสนกว่าบาทขึ้นไปจึงจะได้รถมินิที่ทุกคนต้องเหลียวมอง ทุกวันนี้เรายังหาซื้อได้บ้างตามกลุ่มคนรักมินิแต่ยากมากจริง ๆ
  4. Volkswagen Classic Van – รถยอดนิยมอีกรุ่นจาก Volkswagen ที่เรายังคงเห็นคนจำนวนมากตามหาในฐานะของการเป็น รถมือสอง ต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นความคลาสสิกที่ลงตัวสุด ๆ นอกจากใช้วิ่งตามต้องถนนแล้วเรายังมักเห็นมีคนนำไปดัดแปลงเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่มต่าง ๆ อีกมากมาย แถมราคาไม่มีตกขนาดว่าผลิตออกวางจำหน่ายมาหลายสิบปี บอกเลยว่าทุกวันนี้หายากมาก ๆ ที่จะได้สภาพดี ๆ ไว้ครอบครองเพราะมันคลาสสิกจนไม่มีใครอยากปล่อยให้หลุดมือ
  5. Isuzu Dragon Eye – มาว่ากันถึงรถกระบะกันมากต้องบอกว่าหากนึกถึงยี่ห้อรถกระบะดัง ๆ ในเมืองไทย Isuzu จัดเป็นรถลำดับต้น ๆ ที่ใครก็ต้องนึกถึง ด้านสมรรถนะยิ่งไม่ต้องบอกอะไรกันมากเรียกว่าอายุการใช้งานเก่าแก่เป็น 10-20 ปี ก็ยังสบาย ๆ ไม่ต้องห่วง และขอบอกให้รู้เลยว่ารถรุ่นนี้ราคาดีไม่มีตกแม้จะมือเท่าไหร่ก็ตาม เรายังคงหาซื้อกระบะคลาสสิกคันนี้ได้จากเต็นท์รถทั่วไป แต่ก็ต้องตรวจสอบกันหน่อยหากต้องการของที่คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้แล้วอยู่กันไปอีกนานแสนนาน
  6. Honda Civic 2007 – ต้องยอมรับว่าแม้เวลาผ่านมาแค่ 10 ปีเศษ ๆ แต่รถสไตล์ซีดานรุ่นนี้จาก Honda กลายเป็นของขึ้นหิ้งที่ใคร ๆ ก็อยากมีไว้ในครอบครองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยรูปทรงที่สวยมาก ๆ เป็นรถตลาดที่มีทรงสปอร์ตบวกกับความแรงของรถที่ไม่ใช่ธรรมดา หากวัดกันบนท้องถนนทิ้งห่างรถคันอื่นแบบชิลล์ ๆ เราจึงมักเห็นคนนำเอารถรุ่นนี้ไปแต่งทำสวยกันเยอะ ซึ่งใครต้องการซื้อ รถมือสอง Honda Civic 2007 ตามเต็นท์รถทั่วไปยังคงมีขายอยู่เยอะพอตัว
  7. Ford Escort – รถสายพันธุ์ซีดานยอดนิยมจากค่ายฟอร์ดที่บ้านเราอาจหาไม่ค่อยเจอมากนักบนท้องถนนเนื่องจากเป็นรถคลาสสิกที่หายากมาก ๆ ในอดีตเคยดังในยุโรปก่อนไปขายดิบขายดีในสหรัฐฯ ถือเป็นรถประหยัดน้ำมันรุ่นแรก ๆ ของโลกคงก็ว่าได้ ปัจจุบันใครจะหาซื้อรถรุ่นนี้ในเมืองไทย เรียนตามตรงว่ายากพอสมควร
  8. Isuzu D-Max Hilander – ปิดท้ายกันด้วยรถกระบะอีกสักคันจากค่าย Isuzu ที่ทุกวันนี้ถูกยกให้เป็นระดับตำนานด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์สุดแกร่งบวกกับความประหยัดน้ำมันอันเป็นที่เลื่องชื่อทำให้รถกระบะคันนี้แม้จะเป็น รถมือสอง แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย หากไปตามเต็นท์รถเรายังคงมองหาได้สบาย ๆ เพราะยืนยันว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมจากรุ่นสู่รุ่นของจริง

ใครเป็นคนชื่นชอบรถจริง ๆ หรือแม้แต่คนที่กำลังให้ความสนใจในรถเก่า ๆ หน่อย เชื่อว่าทั้ง 8 รุ่นจะต้องตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ใครที่กำลังอยากมีรถเท่ ๆ แนว ๆ เอาไว้สักคันก็ลองมองหา รถมือสอง ยอดนิยมตลอดกาลทั้ง 8 รุ่นนี้ดูก็ได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *